4 KIỂU MĂNG SÉC TAY ÁO SƠ MI THÔNG DỤNG

Đăng ngày  06/05/2021
bởi Dũng

Nếu cổ áo (collar) được xem là diện mạo thì măng séc áo (cuff) chính là tâm hồn của chiếc áo sơ mi. Chàng James Bond trong phần phim Diamonds are forever (1971) có một câu thoại được nhiều người yêu thích: “Well, as long as the collar and cuffs match”. Tuy 007 không ngụ ý nói về thời trang nhưng câu nói này cũng đã gợi lại tầm quan trọng của cổ áo và măng séc tay áo sơ mi thông dụng.

Bạn có bao giờ để ý những chiếc sơ mi của bản thân sử dụng kiểu măng séc nào chưa? Hãy cùng D.suit tìm hiểu 4 kiểu măng séc tay áo sơ mi thông dụng và xem xem áo sơ mi của bạn thuộc kiểu nào nhé!

1. ONE-BUTTONED BARREL

Kiểu barrel với các khuy cài may cố định này còn được gọi là button cuff. Thường số khuy là một hoặc hai, đôi khi lên đến ba. Kiểu cổ tay barrel có ưu điểm là nhanh chóng, thuận tiện

Riêng kiểu one-buttoned barrel (cổ tay một khuy) được xem là thiết kế cơ bản và thông dụng nhất, có thể bắt gặp ở bất kỳ dạng áo sơ-mi nào, từ trang phục dành cho trường học, công sở đến những buổi tiệc, sự kiện.

Để tăng điểm nhấn cho kiểu cổ tay một khuy, bạn có thể sử dụng các loại nút áo đặc biệt (ví dụ, được làm từ đá quý hoặc ánh kim).

2. ANGLED-CUT BARREL

Nếu muốn phá cách một chút thì cổ tay “cắt góc” là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Vẫn là kiểu cổ tay áo cài khuy quen thuộc nhưng thay vì được giữ vuông góc như bình thường, mép cổ tay áo được cắt vát theo góc 45 độ, mang lại cảm giác “sắc bén” cho người mặc.

Cách chọn áo sơ mi trắng cho nam

iểu cổ tay áo một khuy phù hợp với những người có hình thể khiêm tốn nhằm tạo hiệu ứng “ăn gian chiều dài” của cánh tay.
Còn nếu bạn dong dỏng cao và ốm, hãy thử kiểu cổ tay barrel có 3 hàng nút cho các buổi tiệc trang trọng: trông bạn sẽ đặc biệt hấp dẫn. Tuy nhiên, không nên đính nút ánh kim nếu chọn cổ tay có 3 hàng nút vì chúng sẽ làm trang phục của bạn trông điệu đàng quá đà.

3. FRENCH

Còn gọi là cổ tay măng séc phong cách Pháp. Không giống kiểu barrel, cổ tay măng-sét được cài bằng cufflink (khuy măng-sét). Phần cổ tay có chiều dài gấp đôi bình thường, khi mặc chúng ta sẽ xắn lên, sau đó dùng cufflink cài lại.
Do thiết kế cầu kỳ nên cổ tay French cuff thường đi đôi với phong cách formal, được dùng cho những chiếc áo sơ-mi trang trọng trong buổi tiệc black tie. Ngày nay, cufflink là phụ kiện không thể thiếu của doanh nhân trong hầu hết các sự kiện quan trọng.

Bạn đã biết 4 yếu tố làm nên một chiếc áo sơmi hoàn hảo? | ELLE

 

4. CONVERTIBLE

Là kiểu cổ tay áo “hai trong một” kết hợp được nét sang trọng của cổ tay măng-sét và sự đơn giản của cổ tay cài khuy. Convertible có nghĩa là có thể chuyển đổi qua lại. Kiểu cổ tay này được trang bị thêm một khuyết nữa cùng bên với khuy cài (sau khi cài khuy sẽ được giấu đi). Việc này sẽ thuận tiện cho những lúc bạn muốn sử dụng cufflink để có cổ tay áo kiểu French

 

 

Tags: chupanhcuoi, cuoi, dangcap, Dsuit, Dsuit_Song_hanh_cung_dan_ong_Viet, GrandOpenning, hanoi, Khaitruong, maydo, muacuoi, quyong, quytoc, Suit, thoithuong, Thoitrangnam, Vest, Vestcuoi, Vesthanoi, Vestnamcaocap
Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Để lại ý kiến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: