𝐓𝐇𝐄 𝐓𝐔𝐗𝐄𝐃𝐎 || 𝐒𝐇𝐈𝐑𝐓 🤵‍♂️👔

Đăng ngày  20/04/2024
bởi Phương Giang

Áo sơ mi tuxedo là một loại áo được may để mặc bên trong áo Tuxedo. Áo sơ mi Tuxedo không thường được sử dụng trong cuộc sống thường ngày hay kết hợp cùng vest truyền thống trong môi trường văn phòng. Áo sơ mi Tuxedo được thiết kế dành cho bộ tuxedo và chúng có một số điểm độc đáo, khác biệt so với sơ mi truyền thống.

1. Một số kiểu dáng áo sơ mi

a. Pleated Tuxedo Shirt Bibs

Hay còn gọi là áo sơ mi yếm. Áo có đặc điểm là có ô chữ nhật ở trước ngực, trải dài từ phần cổ đến phần dưới của áo và được xếp ly gọn gàng. Phần này được gọi là “yếm”, tạo điểm nhấn đặc biệt cho chiếc áo. Ngoài ra, phần yếm này còn có chức năng bảo vệ phần cổ và ngực áo khỏi vết nhăn hoặc lỗi liên quan đến cổ áo. Chiếc áo này được mặc cùng Tuxedo và nơ.

b. Pin Collar shirts

Áo sơ mi Pin Collar là loại áo sơ mi cổ bẻ có khuy mắt cáo, khi mặc thường được mặc cùng ghim cài cổ áo. Có thể nhận định  áo sơ mi Pin Collar là một biến thể xuất phát từ kiểu áo sơ mi Tab Collar. Tab Collar Shirt là kiểu sơ mi phổ biến hơn với đặc trưng phần lá cổ được cố định bằng nút cài ở mặt dưới của lá cổ. 

Ở kiểu áo sơ mi Pin Collar, hai lá cổ sẽ luôn được cố định. Đó cũng là điểm nhấn và là tạo hình cho phần cổ áo trở nên độc đáo hơn. Khác với những loại áo sơ mi thông thường thì cổ trước của áo sơ mi Pin Collar sẽ trông gọn gàng hơn hoặc bị che khuất một phần bởi cà vạt. Nút thắt cà vạt đồng thời cũng sẽ được đẩy về phía trước. Và không dễ bị xô lệch bất kể bạn di chuyển hay vận động như thế nào đi nữa. 

2. Màu sắc áo sơ mi

Một cách tuyệt vời để tạo sự khác biệt cho chiếc áo của bạn là lựa chọn màu sắc. Dưới đây là các màu phổ biến khi chọn áo sơ mi Tuxedo:

Sơ mi Tuxedo màu trắng

Sơ mi Tuxedo màu trắng được xem là biểu tượng cho phong cách truyền thống. Màu trắng tạo nên vẻ tương sáng và là màu áo an toàn trong nhiều trường hợp.

Sơ mi Tuxedo trắng dễ dàng kết hợp cùng nhiều màu sắc khác nhau. Từ Tuxedo gam màu đen truyền thống đến màu sáng hay màu nổi bật. Tạo ra sự linh hoạt trong việc tạo ra nhiều phong cách khác nhau.

Sơ mi Tuxedo đơn sắc

Bạn có thể đoán màu phổ biến thứ hai cho áo sơ mi tuxedo ngày nay là gì không? Đó là màu đen. Sơ mi Tuxedo đen phù hợp với hầu hết mọi phong cách trang trọng cổ điển như một sự kiện trang trọng. Đồng thời, áo cũng kết hợp hoàn hảo với những bộ vest màu xám và xanh nước biển để tạo nên vẻ ngoài hiện đại hơn.

 3. Kiểu cổ áo sơ mi

Để may áo sơ mi Tuxedo Shirt, bạn cần chú ý thêm về các loại cổ áo. Một số loại cổ áo được sử dụng nhiều hiện nay là Spread, Wing top, hay Semi-Spread:

  • Wingtip (cổ áo cánh) là lựa chọn trang trọng và thanh lịch. Cổ áo thường được kết hợp với nơ và được diện trong các hoạt động có quy định cao về trang phục.
  • Semi-Spread (cổ áo truyền thống) là lại cổ áo sơ mi Tuxedo phổ biến. Cổ áo tạo thành một góc không quá rộng nên được xem là kiểu áo trung tính. Do đó, cổ áo có thể kết hợp nhiều kiểu trang phục và các phụ kiện khác nhau. Mang đến vẻ truyền thống và lịch lãm. Thích hợp nhiều dịp, từ công việc đời thường đến cuộc sống hàng ngày.

cac-kieu-co-ao-so-mi-thomas-nguyen-tailor

  • Spread (cổ bè): Đây là kiểu cổ áo pha trộn giữa nhiều phong cách như thanh lịch, trẻ trung và cá tính. Đặc điểm chính là góc nhọn của áo được đặt nằm ngang giữa xương ức và xương đòn trước xương ức. Thiết kế cổ áo chủ yếu nhằm mục đích làm nổi bật các phụ kiện đặc trưng vì vậy, đừng quên nơ nhé!

4. Cổ tay áo tuxedo

Nếu chiếc áo khoác tuxedo của bạn vừa vặn, cổ tay áo sơ mi của bạn sẽ lộ ra từ bên dưới. Hãy cho cả thế giới thấy rằng sự vừa vặn hoàn hảo của bạn không phải là ngẫu nhiên và suy nghĩ kỹ về kiểu cổ tay áo sơ mi của bạn. Có hai loại cổ tay áo Tuxedo phổ biến:

  • Cổ tay áo kiểu Pháp (French cuffs): Là cổ áo được gập lại và giữ cố định bằng khuy măng sét. Cố tay áo kiểu Pháp thường được sử dụng trong các áo sơ mi truyền thống và trang phục lịch lãm như áo sơ mi Tuxedo. Nó mang đến vẻ ngoài truyền thống, thanh lịch và tinh tế.

​​​​​​​​​​​​​​cac-kieu-tay-ao-vest-dep-thomas-nguyen-6

  • Kiểu gấu tay phổ biến (Barrel cuffs) thường có phần gấu tay vuông vức và được cố định bởi 1 hoặc 2 cúc. Đây là một sự lựa chọn an toàn cho chiếc áo của bạn.

Vậy Tuxedo sẽ phối với Sơ mi (Shirt) như thế nào cho phù hợp???? 🧐

📌 D.suit sẽ tư vấn giúp quý khách luôn tạo “Sự khác biệt” với số đông còn lại!

-------------------------------------------------------------

𝐃.𝐒𝐔𝐈𝐓 - 𝐒𝐨𝐧𝐠 𝐡à𝐧𝐡 𝐜ù𝐧𝐠 đà𝐧 ô𝐧𝐠 𝐕𝐢ệ𝐭

Số 243 Hoàng Cầu mới (ngã tư Hoàng Cầu - Thái Hà – Cạnh Ga Thái Hà)

Hotline: 03.6666.1322

#Dsuit #Vestcuoi #Vest #Suit

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Để lại ý kiến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: