CÁC LOẠI SUIT NAM PHỔ BIẾN MÀ MỘT QUÝ ÔNG NÊN NẮM RÕ

Đăng ngày  25/04/2024
bởi Phương Giang

CÁC LOẠI SUIT NAM PHỔ BIẾN MÀ MỘT QUÝ ÔNG NÊN NẮM RÕ

1. Two-piece Suit

Two-piece suit hay còn gọi là bộ suit hai mảnh là loại trang phục phổ biến nhất gồm một suit jacket và một quần tây được may đồng màu với nhau. Kiểu trang phục này thông dụng và mang nét hiện đại hơn. Ngày nay, nó thường xuyên xuất hiện ở môi trường công sở, vì nó vừa đủ trang trọng mà lại không quá cầu kì như three-piece suit.

2. Three-piece Suit

Three-piece suit còn được biết đến với cái tên là bộ suit ba mảnh. So với bộ suit nam hai mảnh, loại trang phục này còn có thêm một chiếc waistcoat bên trong. Cả ba chi tiết là suit jacket, quần tây và waistcoat đều được may từ cùng một loại vải. 

Three-piece suit mang nét truyền thống và cổ điển hơn, nó cũng khá linh hoạt khi mặc. Bạn có thể mặc cả ba chi tiết khi đến một bữa tiệc sang trọng, hoặc bỏ waistcoat khi mặc đến công sở. Bên cạnh đó, khi ở trong nhà, bạn cũng có thể cởi bỏ suit jacket mà vẫn giữ được sự lịch thiệp khi mặc waistcoat kết hợp cùng quần tây.

3. Double-breasted Suit

Đây là loại suit với hai hàng khuy nổi bật và sang trọng. Thường được chia theo số lượng cúc áo, kiểu 2 cúc, kiểu 4 cúc và kiểu 6 cúc. Double-breasted suit giúp người mặc khéo léo che đi khuyết điểm vùng bụng, tôn dáng và thời trang hơn.

4. Lễ phục Tuxedo

Một trong những lựa chọn phổ biển nhất của các chú rể đó chính là lễ phục Tuxedo. Điểm đặc biệt của loại trang phục này đó chính là phần lapel sử dụng loại vải lụa cao cấp, khác chất liệu so với thân áo. Nó như một điểm nhấn sang trọng và đầy ấn tượng cho loại trang phục này.

Tuxedo cũng chia ra làm hai loại, phụ thuộc vào dresscode là Black tie và White tie. Trong đó, tại Việt Nam, Black tie thường được ưa chuộng hơn, còn White tie chỉ xuất hiện trong những bữa tiệc tối sau 18h và phải là sự kiện cực kì đặc biệt.

5. Bộ suit Separates

Đối với bộ suit nam Separates, người ta thường không nói về kiểu dáng mà là nói về cách kết hợp trang phục. Cũng giống như two-piece suit, three-piece suit hay double-breasted, bộ suit này cũng có hai mảnh, ba mảnh hoặc hai hàng khuy. Chỉ có điều, các chi tiết trên bộ trang phục không nhất thiết đồng màu với nhau. Đây là cách mặc mới, mang đến phong cách đa dạng hơn cho thời trang âu phục.

CÁC CHI TIẾT ‘ĐẮT GIÁ’ CỦA MỘT BỘ SUIT NAM MAY ĐO

Những bộ suit cao cấp được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố, có thể kể đến như chất liệu vải may, cách canh dựng form dáng cũng như sự sắc sảo của các chi tiết. Trong đó, các chi tiết là thứ dễ dàng được nhìn thấy đầu tiên. Bởi nó thể hiện được sự tinh tế và tỉ mỉ của người tailor.

Kissing Stacked: đây là một kiểu tay áo với những chiếc nút được xếp chồng lên nhau, đòi hỏi sự khéo léo của người tailor. Bên cạnh đó, một chiếc khuy cũng thường được khâu khác màu để tạo nên điểm nhấn.

 

Barchetta Curved Welt: hay còn gọi là túi thuyền, so với các loại túi thẳng thì kiểu này khó cắt may hơn, phải thật tỉ mỉ và cẩn thận.

Vẻ đẹp của túi thuyền (barchetta curved welt) trên áo vest may đo

 

Pick Stitching: là những đường đột chỉ bằng tay, nhỏ và đều đặn, chủ yếu ở các vị trí viền áo như thân, túi và ve áo.

 

Milanese Buttonhole: là lỗ khuyết trên ve áo, thường được thêu tay, có thể tạo hình thành nhiều kiểu dáng khác nhau.

MILANESE BUTTONHOLE – A DIFFERENT HIGHLIGHT FOR YOUR SUIT – The Sages

---------------------------------------

𝐃.𝐒𝐔𝐈𝐓 - 𝐒𝐨𝐧𝐠 𝐡à𝐧𝐡 𝐜ù𝐧𝐠 đà𝐧 ô𝐧𝐠 𝐕𝐢ệ𝐭

Số 243 Hoàng Cầu mới (ngã tư Hoàng Cầu - Thái Hà – Cạnh Ga Thái Hà)

Hotline: 03.6666.1322

#D.Suit #Vest #Suit

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Để lại ý kiến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: