SUIT VÀ VEST BẠN CÓ PHÂN BIỆT ĐƯỢC 2 LOẠI TRANG PHỤC NÀY???

Đăng ngày  21/04/2021
bởi Dũng

Ngày nay mỗi quý ông thành đạt không thể thiếu trong tủ áo của mình một bộ suit, nhưng kiến thức về nó lại quá ít. Hơn 90% người Việt thường gọi Suit là Vest, ngay cả một số thương hiệu thời trang cũng bị nhầm lẫn kiến thức căn bản này. Ngày hôm nay D.suit  sẽ giúp các bạn hiểu rõ về Suit và Vest để có cái nhìn chuẩn xác hơn về những bộ trang phục này.

1.”Suit” là gì?

 

 

“Suit” là một bộ âu phục hoàn chỉnh gồm áo khoác (suit jacket) và quần âu (dress trousers), được may từ cùng một loại vải, cùng chất liệu, cùng màu sắc và họa tiết. Ở Việt Nam “suit” là một thuật ngữ ít được dùng trong đời sống thường ngày, trong đó nhiều người nhắc tới “bộ vest”, và ở trường hợp này “bộ vest” là một thuật ngữ sai, ở Việt Nam từ đồng nghĩ với suit chính là Com-lê (Complet).

Suit 3 mảnh

Trong trường hợp suit jacket được mặc với quần không cùng loại chất liệu vải, không cùng màu sắc hoặc họa tiết, ví dụ bạn mặc suit jacket với quần jeans, điều này vô tình khiến nó không còn là suit jacket nữa.

2. Vest là ?

 

 

Vest/Waistcoat thực chất chỉ là chiếc áo mà chúng ta hay gọi là áo ghile mà thôi. Nó nằm trong bộ 3 piece suit. Một bộ Suit 3 mảnh sẽ có thêm 1 chiếc áo vest/gille/waistcoat (đây mới là chiếc vest) mặc bên trong suit.


3. Cách may đo Suit

 

 

Hiện nay có 3 kiểu may đo suit thông dụng.

 

 • Ready-to-Wear (suit): Là kiểu suit may sẵn, bạn chỉ cần mua và mặc mà không cần phải may đo gì cả.
 • Made-to-measure (suit): Là kiểu suit thuộc dòng may đo (tailoring), tuy nhiên thợ may sẽ ướm chỉ số cơ thể bạn dựa trên bộ khung may hay mẫu bìa có sẵn.
 • Bespoke (suit): Là kiểu suit thuộc dòng may đo (tailoring), thợ may sẽ đo các chỉ số cơ thể bạn một cách tỉ mỉ nhất, bạn sẽ được dựng một bộ khung may hay mẫu bìa của riêng bạn, đảm bảo sự phù hợp và vừa vặn đến mức hoàn hảo. Bespoke chính là kiểu may đo đẳng cấp nhất.

  Có lẽ bài viết của tôi nên dừng lại ở đây, bởi có quá nhiều thuật ngữ về thời trang khiến bạn như bị lạc vào ma trận vậy. Trong các bài viết tiếp theo mình sẽ chia sẻ nhiều thông tin hơn về những bộ trang phục này. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi bài viết của tôi !

  Nếu bạn đang muốn có một bộ suit hoàn hảo hãy đến D.suit nhé                      --------------------------------

 • 𝐃.𝐒𝐔𝐈𝐓 - 𝐒𝐨𝐧𝐠 𝐡à𝐧𝐡 𝐜ù𝐧𝐠 đà𝐧 ô𝐧𝐠 𝐕𝐢ệ𝐭

  Số 2 Hoàng Cầu mới (ngã tư Hoàng Cầu - Thái Hà)

  ☎ Hotline: 03.6666.1322 - 097.185.1885

  👉Website: https://dsuit.vn/

  👉 Fanpage:

  https://www.facebook.com/Dsuitvn

  #Dsuit #suit #veston #vestnamdep #vestcuoidep #vestcuoi #vestnam #sominam #giaydanam #quanaunam #Maydodongphuc #Dongphucnamnu

Tags: chupanhcuoi, cuoi, dangcap, Dsuit, Dsuit_Song_hanh_cung_dan_ong_Viet, GrandOpenning, hanoi, Khaitruong, maydo, muacuoi, quyong, quytoc, Suit, thoithuong, Thoitrangnam, Vest, Vestcuoi, Vesthanoi, Vestnamcaocap
Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Để lại ý kiến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: