TUỔI TRẺ CỨ ĐAM MÊ ĐI

Đăng ngày  16/07/2020
bởi Dũng

“Thực sự tôi không giỏi nhưng tôi tin vào sự nỗ lực. Tôi không dám nhận mình là người có thể thay đổi suy nghĩ của các bạn nhưng tôi hy vọng mình sẽ góp một phần thúc đẩy tinh thần, nhiệt huyết và niềm đam mê của các bạn.”

Trong một buổi trò chuyện với chủ đề: “Đam mê của tuổi trẻ” chúng tôi đã có dịp gặp gỡ, trò chuyện với BTV – MC Quốc Dũng người được biết đến với vai trò là Biên tập viên – phóng viên – người dẫn chương trình tại Kênh truyền hình kinh tế - tài chính VITV phát sóng: VTV Cab, Hà Nội Cab, Sài Gòn Cab và Quốc Dũng cũng là host của talk show 30 phút: “Diễn đàn CEO” hiện được rất nhiều lượng theo dõi.


BTV Thành Phương – BTV Quốc Dũng với chương trình trực tiếp “Hộp Tin Việt Nam”

Startup với tinh thần trẻ!

Xin được cản ơn Quốc Dũng đã giành thời gian trò chuyện ngày hôm nay với chủ đề: “ Đam mê của tuổi trẻ”. Đầu tiên, bạn có thể chia sẻ cảm nghĩ của bạn về chủ đề ngày hôm nay?

  • Vâng, trước khi nói về chủ đề ngày hôm nay thì lời đầu tiên, Quốc Dũng được cảm ơn BTC đã cho QD cơ hội tham gia trò chuyện và QD cũng xin được gửi lời chào tới tất cả các bạn đọc. Chủ đề: “Đam mê của tuổi trẻ” là một chủ đề rất hay và có thể nói rằng: nó sẽ không bao giờ hết hot, hết có giá trị với tất cả mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ, thế hệ có rất nhiều nhiệt huyết, đam mê, ý tưởng và sự sáng tạo. Đây cũng là thế hệ ngày càng được xã hội quan tâm bởi như chúng ta đã biết: sự phát triển của một đất nước là trông chờ vào thế hệ này rất nhiều ạ.

Quốc Dũng định nghĩa như thế nào về khái niệm “ Đam mê của tuổi trẻ” và tuổi trẻ của Quốc Dũng có đam mê gì không?

  • Thật sự khi nói về đam mê, đến thời điểm này QD cũng rất là khó để diễn tả nhưng QD sẽ kể một câu chuyện của mình để mọi người đưa ra quan điểm. Trước QD học công nghệ thông tin của 1 trường ĐH tại Hà Nội, trong quá trình học thì QD vừa đi học vừa đi làm, sau khi tốt nghiệp có trong tay tấm bằng kỹ sư loại khá thì QD rất là tự tin, ngay lúc đó trong đầu đã có ý tưởng khởi nghiệp và muốn làm một cái gì đó. Khi mọi thứ đã sẵn sàng cộng với tuổi trẻ, sự nhiệt huyết thế là QD bắt đầu Startup. Thế nhưng, đúng là đời không như mơ, Startup đầu tiên thất bại. Một cú sốc tinh thần lớn với QD bởi tuổi trẻ vừa mới ra đời và bị đời “vả một phát vào mặt” dĩ nhiên chán nản, thất vọng, bế tắc, tưởng chừng không có lối thoát là cảm giác của mình lúc bấy giờ. Còn bây giờ mà nghĩ lại thì thấy nó là điều hiển nhiên vì mình hãy còn non trẻ! Tuy nhiên, rất may thời điểm đó có những câu hỏi luôn lập đi lập lại trong suy nghĩ của mình là: Mình đang sống hay đang tồn tại?”, “ Mình thật sự thích cái gì?”, “Cái gì làm mình hạnh phúc nhất?”...và sau 1 thời gian suy nghĩ QD quyết định đi tìm hạnh phúc của bản thân, quyết định làm những gì thực sự gọi là “Đam mê”!
     

BTV Quốc Dũng trăn trở với đam mê

Vậy cụ thể đam mê đó là gì? Làm thế nào để bạn hiện thực được nó?

  • Một mục tiêu nảy ra: “Trở thành BTV - MC truyền hình”. Trước đó, khi là sinh viên, QD rất hay tham gia các hoạt động đoàn, hội nên có cơ hội rèn luyện tính tự tin, năng động…rồi khi đi làm cho các công ty thì cũng mạnh dạn đảm nhận dẫn dắt các sự kiện và mỗi lần kết thúc chương trình luôn cảm thấy rất vui, hạnh phúc rồi khi được mọi người động viên, khuyên nhủ thử sức với lĩnh vực này cũng háo hức lắm. Tuy nhiên, với công việc lúc đó thì MC chỉ là phụ trợ nên QD đã không thử sức và tưởng chừng mọi việc sẽ dừng lại tại đây nhưng khi mà biến cố trên đến cũng là cơ duyên tìm ra đam mê. Thời gian starup thất bại và đang không biết sẽ như thế nào tình cờ TV phát cuộc thi:“ Người dẫn chương trình” ngày nào QD cũng theo dõi và chợt nhận ra: Ơ, cái này phù hợp với mình. Sao mình lại thích nó thế? thế là quyết định: theo đuổi luôn. Lục lọi tìm kiếm thông tin trên mạng, giành dụm tiền bạc, từ chối các công việc mới để đi học tại các trung tâm đào tạo nghiệp vụ, tham gia các khóa học báo chí…v…v… Cố gắng làm mọi thứ chỉ mong một ngày được làm việc hết mình với đam mê. QD nghĩ đó là con đường mình tìm đến với đam mê thực sự của mình.

Buổi đào tạo nghiệp vụ MC tại trung tâm Gold Plus
 

Nhất định phải sở hữu một thương hiệu Suit!

Khi xác định được đam mê và lựa chọn nó rồi thì con đường nào sẽ giúp bạn nhanh chóng chạm tới đam mê?

  • Thực sự con đường chạm tới Đam mê không hề dễ dàng, hơn nữa QD lại bắt đầu từ con số “0” tròn chĩnh, không quan hệ, không tiền bạc, starup thất bại, cái duy nhất QD có là nhiệt huyết. Chính vì vậy, khi đã xác định, mọi hành động, mọi đường đi, nước bước QD đều quyết tâm hơn người khác và nó mang lại rất nhiều cảm xúc bài học đáng nhớ. Những bài học về: định hình phong cách, kỹ năng biên tập, kỹ năng dẫn, nghiệp vụ báo chí, truyền hình…của các bậc tiền bối: BTV – MC Thanh Phương Đỗ - VTC1, BTV – MC - Đinh Tiến Hoàng - Giám Đốc VTC KID,  BTV – MC Nguyen Thuy An, MC Danh Tung - VTV, MC Trinh Van Anh - VTV, BTV – MC Ngân Nguyễn – VTV1, BTV – MC Ngân Hà - VTV7….cũng có thể nói rằng: để đi tiếp trên con đường này mình đã từ bỏ: Cơ hội, công việc từ bỏ những người đồng nghiệp như anh em trong nhà để chập chững bước vào nghề. Chạy show bất kể ngày đêm, không quản ngại đường xá xa xôi, cát xê ít ỏi, thậm trí nhiều khi không có đủ tiền thuê một bộ SUIT mặc đi dẫn mà chỉ nhủ: “thành công nhất định phải sở hữu một thương hiệu Suit và giúp đỡ những người trong nghề”. Ngày qua ngày, cặm cụi với nghề, tích lũy kinh nghiệm đảm nhận vai trò: VJ, MC, Biên tập.....cho các công ty media.

BTV Quốc Dũng với chương trình “Đời sống giải trí” kênh VTC
 

Vậy cơ duyên nào gắn kết bạn với Kênh truyền hình kinh tế tài chính VITV và đam mê của bạn được hiện thực ra sao?

  • Dường như cơ hội sẽ đến với bất cứ ai có niềm tin và dám đương đầu. Khi mà có kinh nghiệm, có đủ khả năng, đủ sự tự tin mình quyết định nghỉ việc tại cty media thử sức với các môi trường mới. Giai đoạn đầu, mình liên tục đi castting, làm MC cộng tác với rất nhiều kênh truyền hình rồi cơ hội đến mình chính thức trở thành BTV - MC tại VITV. Thấm thoắt 5 năm trôi qua, mình học hỏi được rất nhiều được sống với đam mê khi đảm nhận theo dõi mảng tin tức thời sự kinh tế, dẫn các chương trình truyền hình trực tiếp, hay đảm nhận một vị trí khó khăn hơn là Host của talk show 30 phút “Diễn đàn CEO” nơi mà các doanh nhân lên chia sẻ những bài học kinh nghiệm về điều hành, phát triển doanh nghiệp. Thực sự để sống được với niềm đam mê như ngày hôm nay, QD rất là cảm ơn sự động viên, hỗ trợ của gia đình, bạn bè và anh chị em đồng nghiệp và trong tương lai QD hy vọng rằng vẫn được mọi người tin yêu và ủng hộ.

BTV Quốc Dũng với vai trò Host của Talk show: “Diễn Đàn CEO” Kênh truyền hình VITV

Tuổi trẻ cứ đam mê đi!

Rõ ràng, để sống với niềm đam mê như ngày hôm nay thì bạn đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, những thăng trầm của nghề. Vậy theo bạn yếu tố nào có thể giúp chúng ta giữ vững được đam mê?

  • Cảm ơn bạn, một câu hỏi rất hay và thực tế. Tìm được đam mê đã là khó, làm sao để giữ vững đam mê nó còn khó hơn. Điều đó đòi hỏi, bạn phải thật sự thích nó, hạnh phúc khi được sống và làm việc với nó. Đồng thời, cũng luôn phải làm mới, làm nó trở nên đẹp hơn, hoàn hảo hơn. Luôn đặt cho mình những mục tiêu cao hơn để phát triển và thật sự phải bình tĩnh, tự tin, nhiệt huyết, linh hoạt trong mọi tình huống thì đam mê mới bền lâu.

Trong buổi trò chuyện ngày hôm nay thông điệp nào bạn sẽ gửi tới các bạn trẻ?

  • Qua buổi trò chuyện ngày hôm nay QD muốn chia sẻ với các bạn trẻ: Thực sự QD không giỏi nhưng QD tin vào sự nỗ lực. QD không dám nhận mình là người có thể thay đổi suy nghĩ của các bạn nhưng QD hy vọng mình sẽ góp một phần thúc đẩy tinh thần, nhiệt huyết và niềm đam mê của các bạn. Nhân đây cũng mượn một câu của một CEO mà QD rất thích: “Tuổi trẻ được làm là hạnh phúc” khi các bạn đang có tuổi trẻ, có trí tuệ, có khát vọng vậy còn sợ điều gì nữa “ Tuổi trẻ cứ đam mê đi”!

Một lần nữa xin được cảm ơn bạn đã tham gia buổi trò chuyện ngày hôm nay!

Cập nhật khoảnh khắc sống với đam mê của BTV Quốc Dũng cùng thương hiệu “D.Suit – Song hành cùng đàn ông Việt” tại  Fan Page: https://www.facebook.com/Dsuitvn

Đón chờ ngày khai trương D.suit - 01 tháng 8 năm 2020

Số 02 Hoàng Cầu Mới, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, TP.Hà Nội

 (Ngã tư Thái Hà – Hoàng Cầu – Yên Lãng)

Hotline: 03.6666.1322

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Để lại ý kiến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: